MẸO VẶT PHÒNG NGỪA MÈO, GÀ, …PHÁ LUỐNG RAU BẰNG CÁCH CẮM ĐĨA NHỰA

Không ngờ những chiếc dĩa nhựa, thìa nhựa dùng một lần rồi vứt đi lại có thể đem lại công dụng tuyệt vời đến như vậy.

Chuyện là, có bà mẹ mới trồng được luống rau cải ngọt đang lên xanh tốt, mỡ màng trong vườn nhà. Đến một chiều đi làm về, háo hức mang rổ ra vườn cắt rau cải nấu bát canh ngao cho cả nhà, thì ôi thôi… Luống rau cải xanh nõn đã tan nát, thân một nơi, lá một nẻo, nhìn mà xót ruột…

Bà mẹ tức tối nhìn quanh xem ai là “thủ phạm” phá nát luống rau cải, thì chợt thấy phía xa, có hai con mèo nhỏ đang vờn nhau, mồm vẫn ngậm nguyên một lá cải xanh. À, đích thị thủ phạm là hai con mèo này rồi, nhưng mà, lại là mèo… nhà hàng xóm.

Vừa bực lại vừa không nỡ trừng phạt hai con mèo, bà mẹ định tìm cách dọa cho chúng sợ, không dám “bén mảng” đến luống rau nào nữa, nhưng nghĩ mãi chưa ra. Đến khi quay vào nhà, thấy con gái nhỏ đang chơi đồ hàng với mấy hộp mì tôm rỗng, bà mẹ mới “à” lên một tiếng.

Từ những lần sau đó, lũ mèo không còn dám đến chơi đùa gần bất cứ luống rau nào nữa. Hóa ra, bà mẹ đã gom hết những chiếc dĩa nhựa dùng một lần từ những lần ăn bánh ngọt hoặc mì tôm hộp của cả nhà, rồi đem cắm quanh luống rau. Đầu dĩa nhọn, sắc cạnh, chó hay mèo nhìn thấy đều rất sợ và không dám vào luống rau nữa.

 

 

 

Chắc chắn đã có không ít lần các chị em phải đau đầu về việc gia súc hoặc gia cầm “tấn công” vườn rau của gia đình. Cách cắm dĩa xuống vườn vừa nhanh vừa tiện lại chẳng tốn một xu, các chị em đã thử chưa?

 

 

 

Có thể cắm dĩa từ lúc rau mới lên mầm đến lúc thu hoạch xong để bảo vệ luống rau khỏi bị phá hoại bất cứ lúc nào.


 

Những chiếc dĩa này sau khi cắm xong từng vụ rau, có thể nhặt gọn lại, rửa sạch và cất đi dùng cho vụ rau tiếp theo, tiện lợi mà lại tiết kiệm vô cùng.

 

 Ở nhiều nơi trên thế giới, người dân còn cắm dĩa nhựa dày đặc ở các thảm cỏ hay ruộng lúa cạn để ngăn gia súc, gia cầm không vào phá và ăn cỏ. 

Theo http://eva.vn

Liên hệ hạt giống:

Phạm Đăng Khoa

ĐT: 0120.7112.084

Địa chỉ: Trường Tây, Hòa Thành, Tây Ninh

Email: hatgiongtayninh@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/hatgiongtayninh

Zalo: 01207112084

Add your comment

Chính sách đổi trả

Trong 30 ngày sau khi nhận hàng, nếu quý khách muốn đổi lại, chúng tôi vẫn hổ trở đổi sản phẩm khác. Điều kiện sản phẩm chưa khui ra khỏi bao bì

Miển phí giao hàng

Giao hàng miển phí với đơn hàng từ 300k trở lên nhé Khu vực Hòa Thành, TP Tây Ninh free ship dù giá trị nhỏ

Liên hệ góp ý:

Rất mong nhận được sự đóng góp của quý khách để hatgiongtayninh,com phát triển Quý khách góp ý gởi về mail : hatgiongtayninh@gmail.com Hoặc số điên thoại: 0989343523