CÂY XOÀI CHO 800 QUẢ, CHỦ VƯỜN ỨNG TUYỂN KỶ LỤC GUINNESS THẾ GIỚI

Một cây xoài thuộc trang trại của ông Mineo Higa ở làng Nakijin tại Okinawa, Nhật Bản, mới đây đã trở nên nổi tiếng khi là cây xoài “mắn” nhất toàn nước Nhật, cho ra đến 800 quả một vụ.

Cây xoài này đã có “tuổi đời” lên đến 30 năm, chỉ cao hơn một mét, nhưng tán lá xòe rộng và trải đều ra mặt đất với đường kính lên tới 10m. Nhìn từ xa, người xem sẽ cứ ngỡ đây là khu vườn rộng với hàng chục cây xoài nhỏ, nhưng thực tế chỉ có một gốc xoài duy nhất. Cũng chính vì cây quá nhiều cành trĩu quả mà ông Higa đã phải dùng rất nhiều dây buộc các cành xoài lên giàn đỡ, tránh gẫy cành.

Ông Mineo Higa bên cây xoài “bạch tuộc” của mình.

Theo ông Takaichi Nagahama, kỹ sư trưởng của Trung tâm xúc tiến Nông Lâm Ngư nghiệp phía Bắc Nhật Bản, một cây xoài thông thường cho khoảng 100 quả, rất hiếm khi có thể cho một lượng quả lớn đột biến, thế nhưng cây xoài của ông Higa nhờ thời tiết thuận lợi hơn nên đã “phá kỉ lục” với 800 quả, gấp đôi năm ngoái.

Cây xoài chỉ cao 1m nhưng tán cây lan rộng với đường kính lên tới 10m.

Ông Higa đã có thâm niên 21 năm trồng xoài. Khu vườn của ông hiện trồng tổng cộng 56 cây trong 3 nhà kính lớn, được áp dụng các phương pháp trồng an toàn, giảm bớt thuốc trừ sâu. Riêng cây xoài “bạch tuộc” này năm nay dự kiến sẽ cho khoảng 320 kg xoài, với cân nặng trung bình của một quả là 400g.

Ông Mineo Higa dự kiến sẽ đăng kí Kỷ lục Guinness thế giới cho cây xoài siêu mắn của mình.

Theo http://eva.vn

 

Comments10

Add your comment

Chính sách đổi trả

Trong 30 ngày sau khi nhận hàng, nếu quý khách muốn đổi lại, chúng tôi vẫn hổ trở đổi sản phẩm khác. Điều kiện sản phẩm chưa khui ra khỏi bao bì

Miển phí giao hàng

Giao hàng miển phí với đơn hàng từ 300k trở lên nhé Khu vực Hòa Thành, TP Tây Ninh free ship dù giá trị nhỏ

Liên hệ góp ý:

Rất mong nhận được sự đóng góp của quý khách để hatgiongtayninh,com phát triển Quý khách góp ý gởi về mail : hatgiongtayninh@gmail.com Hoặc số điên thoại: 0989343523